K P B

स्वागतम...सुस्वागतम..."Nitya Study Centre" या सर्वसमावेशक ब्लॉग ला भेट दिलेल्या मान्यवरांचे हार्दिक स्वागत... शै. वर्ष-२०२०-२१ इ.१२ वी निकाल व मूल्यमापन पद्धती जाहीर... NEWS : दहावीच्या विद्यार्थ्यांना मिळणार ड्रॉईंगचे अतिरिक्त गुण... "ज्ञानगंगा" शैक्षणिक कार्यक्रम दहावी आणि बारावीच्या विद्यार्थ्यांसाठी, आजपासून सह्याद्री वाहिनीवर सुरू... दहावीचा निकाल तयार करण्याचे फॉर्मुले ठरले... MHT-CET Exam 2021: एमएचटी-सीईटी परीक्षेच्या ऑनलाईन अर्जांची नोंदणी आजपासून 7 जुलै पर्यंत राहणार सुरु नववी आणि अकरावीच्या विद्यार्थ्यांच्या मूल्यमापनाबाबत... कोविड टेस्ट...खूप  महत्वाची माहीती..अवश्य वाचा व इतरांनाही पाठवा... दहावी व बारावीतील विद्यार्थ्यांच्या परीक्षेसाठी ताण तणावाचे व्यवस्थापन - विशेष मार्गदर्शन सत्रांचे आयोजन... इ.11 वी व 12 वी आरोग्य व शारिरीक शिक्षण मुल्यमापन व गुणदान योजना... आनापान ध्यान साधना - अर्थ,पद्धत,फायदे आणि प्रशिक्षाणा विषयी माहिती.. दहावी आणि बारावीच्या लेखी व प्रात्यक्षिक परीक्षेच्या तारखा जाहीर...

Thursday, 1 April 2021

 पपई

 पपई हे अत्यंत सुमधूर  गुणांने परि पूर्ण फळ आहे..  पोटाचे विकार दूर करण्यासाठी.. * पपई* अत्यंत गुणकारि आहे.. पपईच्या रसात असलेला.. * पेपेन*  नावाचा घटक अन्न पचवण्यासाठि ऊपयुक्त आहे

.... पपईत व्रुद्धत्व रोखण्याचा अद्भुत गुण आहे..

... पपई कायाकल्प करते २०० मि. लि पपईचा रस व २०० मि. लि. काकडिचा रस दर तासाने आलटून पालटून घेतला  काहि दिवस तर  माणुस दहा वर्षानि तरूण दिसतो.. बघा करून....

🌼🌼🌼🌼

..... कित्येक लोकांना जंताचा त्रास असतो अश्यांनि पपईचा चिक घेऊन तो गुळात मिसळून  गोळि बनवून घ्या. याने जंत मरतात.. हा प्रयोग अधून मधून करावा..

.... यक्रुत प्लिहा व्रूद्वि यावर  चिकात  १ चमचा साखर घालून ते मिश्रण २१ दिवस घ्या.. तसेच कच्चि पपई वाटून त्याचा लेप पोटाच्या उजव्या बाजूस लावा..

..... नायटा व ईसब यावरही  चिकाचा प्रभाव होतो..

..... २ महिने चिक लावल्यास नायटा बरा होतो..

 .. मुरगाळलेला पाय, हात, मुका मार  यावरहि चिक लावल्यास आराम पडतो..

........ पपईचा चिक काचेच्या भांड्यात घेउन, सुकवून,  याचे चूर्ण बनवावे.. हे हवाबंद डबित भरून ठेवा.. हे पाचक आहे. जेवतांना खावे. याने मळमळ, पोट जड वाटणे, आम्लपित्त बरे  होते..

🌼🌼🌼🌼

...... कच्च्या पपईचा रस चेहर्याला लावल्यास  पिंपल, मुरूमे, बरे होतात.. हि सौंदर्य वर्धक आहे. 

.... पिकलेली पपई कुस्करून जर चेहऱ्याला लावली तर  चेहरा चमकतो

.. मुलायम,  व नरम राहतो.. पपई मूत्रविकारावरहि लाभदायि आहे.. यूरिनचि जळजळ, मूत्राघात बरा होतो..

...... पपईची पाने तर डेंगू रोगात संजिवधिचे काम करतात. पपईची पाने वाटुन मग मधात मिसळून जर

 दिवसातून २-३ वेळा घेतले तर. प्लेटलेटस् वाढतात

.... आणि अशक्तता जाते डेंगू. नियंत्रणात येतो.

.... पपईची पाने वाळवून याचे चूर्ण मधात मिसळून घ्या.

..... याने छातित धडधड होणे, जीव घाबरणे, बंद होये.

 ह्रुदय विकार बरा होतो.. पपईच्या पानाचे पोटिस बाळंतिणिच्या स्तनांना लावल्यास दूधाच्या गाठी होत नाही.आणि पपई खाल्यास दूध भरपूर येते...

.... तेव्हा अतिशय गुणकारि हे फळ आपण आपल्या

  आहारात ठेवावे...

No comments:

Post a Comment